21.6 C
New York
Wednesday, December 1, 2021

Latest Posts

DEA từ chối kiến nghị hoạch định lại Cần sa. Một lần nữa.

Cơ quan phòng chống ma tuý (DEA), với sự ủng hộ từ Chính phủ liên bang; đã từ chối kiến nghị của hai thống đốc đảng Dân chủ nhằm sắp xếp lại bảng chất cấm cần kiểm soát cho Cần sa. Bằng cách biểu thị sự ủng hộ vượt trội của quốc gia, các đặc tính y khoa và khoản thu thuế gia tăng mà Cần sa mang lại; các đảng viên Đảng dân chủ này hy vọng lôi kéo được sự chú ý của Chính phủ. Thay vào đó, DEA nói rằng các quyết định của họ đều dựa trên “khoa học”.

DEA gạt bỏ các nhu cầu của người Mỹ để hoạch định lại Cần sa

DEA gạt bỏ các nhu cầu của người Mỹ để hoạch định lại Cần sa - Cannabis Vietnam - Cần sa Việt Nam - kienthuccansa.com

Trong khi nhiều người trong số chúng ta đợi chờ không mỏi mệt để quyết định được truyền đạt, có nhiều đồn đoán về việc cải cách và có thể gỡ bỏ hoàn toàn Cần sa ra khỏi danh sách chất cấm; vì hiện nó được chấp nhận quá rộng rãi ở nhiều khu vực nước Mỹ. Chúng ta chắc hẳn biết rằng những tin đồn này là quá tuyệt để trở thành hiện thực; khi DEA đã chính thức từ chối kiến nghị đưa Cần sa ra khỏi danh sách Bảng chất cấm hạng 1.

Chính quyền Obama nói rằng họ sẽ làm mọi việc trong quyền hạn của mình để hợp pháp hoá Cần sa trước khi kết thúc nhiệm kỳ. Tiếp theo việc bỏ qua cơ hội mới của họ để áp dụng các biện pháp theo hướng đó; rõ ràng đây chỉ là một lời hứa hẹn chính trị rỗng tuếch nhiều hơn.

Chuck Rosenberg – Giám đốc DEA tin rằng chính quyền của ông đã đưa ra quyết định đúng đắn; khẳng định quyết định của họ là dựa trên khoa học. Ông cũng nói rằng bởi vì FDA nói Cần sa không có giá trị y tế ở Hoa Kỳ và mang lại nguy cơ cao của việc lạm dụng; vậy làm sao để hoạch định lại nó đây.

Quyết định này không căn cứ vào sự nguy hiểm. Quyết định này là căn cứ vào việc liệu Cần sa, như FDA đã xác định, có phải là một phương thuốc an toàn và hiệu quả không, và nó không phải như thế.

Tôi có thể chỉ ra rằng, FDA không thể phát biểu ngược lại bởi DEA đã liệt Cần sa vào danh sách Chất cấm loại 1; với định nghĩa cho rằng nó không có giá trị y tế và gây ra nguy cơ cao của việc lạm dụng hoặc phụ thuộc. Quả là một chuỗi những lời nói dối  tội lỗi mà những viên chức chính phủ này đang giăng ra để lấy Cần sa ra khỏi tay chúng ta; và bảo vệ chương trình thực tế của họ.

Chuyện gì kế tiếp?

Chuyện gì kế tiếp? - Cannabis Vietnam - Cần sa Việt Nam - kienthuccansa.com
băng rôn khẩu hiệu: “Hãy Loại bỏ Cần sa ra khỏi Bảng chất cẩm cần kiểm soát”

Kiến nghị đầu tiên được viết bởi thống đốc Gina Rainmondo của đảo Rhode và thống đốc Jay Inslee của bang Washington; với sự giúp đỡ của y sỹ Bryan Krumm.

Rosenberg – người đứng đầu DEA đã viết một bức thư gửi nhóm này, khẳng định rằng chính các bác sỹ mới là những người chịu trách nhiệm cho sức khoẻ của bệnh nhân của họ; chứ không phải là FDA phải chịu trách nhiệm đảm bảo rằng bất cứ sự trị liệu bằng chất kích thích nào cũng an toàn; và rõ ràng họ không xem Cần sa là một phương pháp điều trị an toàn hay hiệu quả.

Tóm lại, đánh giá sự an toàn và hiệu quả của chất kích thích là sự nỗ lực cực kỳ đặc biệt.

Bởi vô vố trường hợp các bệnh nhân bị bệnh đã từng được điều trị bằng Cần sa và dầu CBD; đặc biệt là trẻ em, rõ ràng điều này chẳng có nghĩa gì cả. DEA nói rằng họ không chống lại thành tựu của các nghiên cứu về Cần sa Y tế, và thậm chí nói rằng họ “chưa bao giờ từ chối” một ứng dụng từ những nguồn định tiến hành nghiên cứu Cần sa, miễn là họ đang sử dụng Cần sa được sản xuất hợp pháp.

Tom Angell, Chủ tịch của Marijuanan Majority, một nhóm luật sư được thành lập để hướng đến hợp pháp hoá Cần sa dựa trên sự chấp thuận của số đông, đã rất không vui trước quyết định của DEA.

Tổng thống Obama đã luôn nói rằng ông sẽ để cho khoa học – chứ không phải là chính sách áp đặt tư tưởng; nhưng trong trường hợp này, chính quyền của ông đang xác nhận một phương pháp tiếp cận thất bại với cuộc chiến ma tuý; thay vì nhìn vào bằng chứng thực sự, hiện cho thấy rằng Cần sa có giá trị y tế.

Không rõ chuyện gì sẽ xảy đến tiếp theo, nhưng khi sự chấp thuận đối với Cần sa tiếp tục được lan rộng khắp nước Mỹ; nó chỉ là vấn đề thời gian cho đến khi chính quyền liên bang buộc phải chú ý đến.

Bạn có nghĩ rằng DEA và chính quyền liên bang Mỹ sẽ không bao giờ hoạch định lại Cần sa? Hãy chia sẽ câu chuyện của bạn với chúng tôi qua Fanpage Cannabis Vietnam hoặc để lại bình luận dưới đây nhé.

Latest Posts

Don't Miss

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.