21.6 C
New York
Wednesday, December 1, 2021

Latest Posts

Diễu hành vì Gai dầu: nước Đức diễu hành đòi hợp pháp hoá

Vào thứ 7, 13/8/2016, hơn 4.000 người đã diễu hành dọc theo các con phố ở Beclin; để bày tỏ sự quyết tâm của những người tham gia đoàn diễu hành vì Gai dầu. Rõ ràng, Cần sa là một phương thuốc và có thể được hợp pháp ở nước Đức.

Cuộc biểu tình này không chỉ thúc đẩy hợp pháp hoá việc sử dụng Cần sa y tế; mà cả sự hợp pháp hoá và sở hữu loại cây này. Vì hợp pháp hoá Cần sa đang tiến triển ở Hoa kỳ, các thái độ cũng đang thay đổi trên khắp toàn cầu. Mặt khác, dư luận đang thay đổi; và các chính trị gia đang sẵn sàng cho bước tiếp theo.

Đức sẽ là nước tiếp theo hợp pháp hoá Cần sa?

Đức sẽ là nước tiếp theo hợp pháp hoá Cần sa? - Cannabis Vietnam - Cần sa Việt Nam - kienthuccansa.com

Cuộc diễu hành vì Gai dầu, còn được biết đến là Hanfparade; là một cuộc biểu tình hàng năm ở Beclin. Cứ đến tháng 8, mọi người tụ tập để ủng hộ hợp pháp hoá Cần sa như là một nguồn nguyên liệu, thuốc, và thương mại; theo trang web của họ. Với cuộc diễu hành năm nay, khẩu hiệu chính thức là  “Hợp pháp hoá đang sắp diễn ra”.

Cuộc diễu hành bắt đầu tại nhà ga Washington Plaza, đi qua Bộ Y tế và sau đó tiến về Alexanderplatz. Từ đó, đoàn người thưởng thức nhạc sống và gặp gỡ các nhà diễn thuyết; trước khi họ phân tán đến khu vui chơi giải trí ban đêm ở Beclin.

Năm 1997, Hanfparade bắt đầu được diễn ra và kể từ đó, nó không ngừng phát triển. Các slogan trước đây là “cuộc chiến vẫn tiếp diễn” và “không có cuộc chiến chống lại loại cây này”. Tuy nhiên, những người tổ chức thực hiện cuộc biểu tình phản đối này với mục tiêu của họ sắp được thực hiện.

Mục tiêu của Cuộc diễu hành vì Gai dầu

Mục tiêu của Cuộc diễu hành vì Gai dầu - Cannabis Vietnam - Cần sa Việt Nam - kienthuccansa.com

Vào đầu năm nay, nước Đức đã thông báo rằng Cần sa y tế sẽ được hợp pháp vào năm 2017. Phát biểu này từ chính miệng ông Hermann Grohe – Bộ trưởng bộ y tế Đức. Trong khi nói với báo chí, ông Grohe đã lập lại báo cáo của ông.

Mục tiêu của chúng tôi là để những người mắc bệnh nặng được chăm sóc với những gì tốt nhất trong khả năng của chúng tôi.

Quyết định của nước Đức nhằm hợp pháp hoá Cần sa là đang đi theo bước chân của những quốc gia gần đây đã ra quyết định chào đón Cần sa y tế. Cộng hoà Séc và Tây Ban Nha là hai trong các quốc gia EU mới nhất hợp pháp hoá Cần sa.

Tuy nhiên, Mexico, Jamaica và Canada mới là những nước mà Đức học theo. Mặt khác, 3 nước này đã ra quyết định hợp pháp hoá Cần sa.

Đề xuất

Đề xuất - Cannabis Vietnam

Bộ trưởng Bộ Y tế – ông Grohe lập kế hoạch tạo ra một chương trình Cần sa Y tế quốc gia. Nói chung, chương trình này đòi hỏi phải có sự đăng ký của các bệnh nhân được chẩn đoán cho thấy họ bị mắc bệnh hiểm nghèo. Với những chẩn đoán đó, họ có thể mua Cần sa từ hiệu thuốc địa phương.

Đề xuất này cũng bao gồm việc Cần sa được chi trả bởi bảo hiểm y tế.

Với những gì như đã nói, điều này sẽ vượt qua việc trang bị hàng trăm các ứng dụng mà chính phụ hiện nhận lấy từ các bệnh nhân cần đến Cần sa như là thuốc, theo dự toán. Tuy nhiên, đề xuất này đòi hỏi có sự giám sát nghiêm ngặt của Chính phủ và sẽ ngăn cản mọi người không trồng cây này tại nhà.

Cuộc diễu hành năm nay không hề có sự bắt bớ và hoàn toàn không bị gián đoạn trong suốt buổi lễ. Ngay cả sau khi kết thúc, buổi diễu hành vẫn giữ được bầu không khí bình yên. Nước Đức đang giữ cam kết hợp pháp hoá Cần sa để sử dụng vì mục đích y tế; đó là bằng chứng rõ hơn rằng cuộc chiến chống lại các chất kích thích hoàn toàn thất bại.

Bạn có tham gia đoàn diễu hành vì Gai dầu trong năm nay không? Bạn nghĩ gì về đề xuất của nước Đức? Hãy chia sẻ câu chuyện của bạn với chúng tôi qua Fanpage Cannabis Vietnam hoặc để lại bình luận dưới đây nhé. Chúng tôi muốn lắng nghe ý kiến của bạn.

Latest Posts

Don't Miss

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.