21.6 C
New York
Wednesday, December 1, 2021

Latest Posts

Hướng dẫn Cách làm bơ cần sa

NẤU ĂN VỚI CẦN SA: CÁCH CHẾ BIẾN MÓN ĂN

Nếu bạn đã biết lợi ích của bơ cần sa, thì bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn Cách làm bơ cần sa tại nhà.

Phần 1: Cách làm bơ cần sa

Cùng với dầu ăn (tiếp theo trong loạt bài về nấu ăn của chúng ta), bơ có chứa cần sa (bơ cần sa) là một trong những cách đơn giản nhất và phổ biến nhất để chế biến thực phẩm có chứa cần, tuy nhiên việc pha chế bơ cần sa có thể hơi rắc rối một chút. Để THC khử carboxyl đúng cách – từ dạng axit của nó sang dạng kích thích thần kinh – cần phải nung nóng cần sa ở nhiệt độ thấp trong thời gian dài.

Theo đúng mục đích của bài viết này, chúng tôi khuyên bạn nên nấu cần sa trên bếp hoặc trong một lò nung chậm ở khoảng nhiệt độ 2000F đến 2500F trong một thời gian dài hơn. Điều này sẽ đảm bảo rằng cần sa của bạn không trở nên quá nóng quá nhanh và đốt cháy các hợp chất cần sa hoạt tính.

HAI CÁCH KHÁC NHAU ĐỂ LÀM BƠ PHA CẦN SA (BƠ CẦN SA)

Nguyên liệu:

 • 1 pound bơ nhạt
 • 1 cốc nước (có thể thêm nước bất cứ lúc nào nếu cần thiết)
 • 1 ounce hoa cần sa xay hoặc 1 ½ once cần sa cắt (lượng này sẽ tạo ra một mẻ bơ khá “nặng đô” nên nếu bạn muốn có đô nhẹ hơn thì hãy giảm liều lượng cần sa nhé).

Note: Một số người còn sử dụng tàn dư của cần sa được bốc hơi, vì nhiều bình phun không khử được hoàn toàn carboxyl của THC trong hoa. 

Phương pháp đỉnh lò:

 1. Cho 1 cốc nước và 1 pound bơ vào chảo hoặc nồi hầm hoặc chảo, để cho bơ tan rồi để lửa sôi liu riu. Việc thêm nước sẽ giúp bạn kiểm soát nhiệt độ và tránh làm bơ bị cháy sém.
 2. Khi bơ bắt đầu tan, hãy thêm cần sa xay vào.
 3. Vẫn để lửa nhỏ và để hỗn hợp liu riu thêm khoảng 2 – 3 tiếng, thỉnh thoảng khuấy lên. Hãy đảm bảo hỗn hợp không bao giờ sôi bùng lên nhé.

Phương pháp nồi hầm (phương pháp yêu  thích của tôi)

 1. Chuyển nồi hầm sang chế độ thấp và cho 1 cốc nước, 1 pound bơ nhạt, và từ 1 đến 1 ½ ounce hoa cần sa xay vào.
 2. Đậy nắp nồi hầm và để sôi liu riu trong khoảng từ 8 đến 24 giờ, thỉnh thoảng nhớ khuấy. Khi nói đến pha bơ, bạn càng để cần sa sôi liu riu được lâu, sẽ càng có nhiều hợp chất cần sa hoạt tính được truyền vào sản phẩm cuối cùng.

Đối với cả hai phương pháp

 1. Sau khi nấu làm sôi liu riu hết khoảng thời gian bạn muốn, đổ hỗn hợp nóng vào một bình chứa thủy tinh an toàn với tủ lạnh sử dụng vải mềm hoặc lưới lọc để lọc tất cả các cặn thực vật từ hỗn hợp bơ. Bóp hoặc ấn vào để vắt càng nhiều chất lỏng ra càng tốt. Bỏ cặn đi.
 2. Đậy kín và cho chất lỏng vào tủ lạnh để qua đêm cho đến khi bơ cứng lại hoàn toàn. Khi đã cứng, bơ sẽ tách khỏi nước, để bạn có thể nhấc bơ pha cần sa khỏi nước và sử dụng trong công thức của bạn. Hãy đổ bỏ nước còn thừa sau khi vớt bơ ra.
 3. Để bơ ở nhiệt độ phòng để bơ mềm ra và sử dụng. Không được dùng lò vi sóng để làm mềm bơ.

Lưu ý: Nấu ăn tại gia có thể hơi rắc rối (hãy nhấn vào đây để xem phần 4 của chuỗi bài về nấu ăn của chúng tôi để tìm hiểu tại sao), cho nên cách tốt nhất để kiểm tra “đô” là bắt đầu bằng một phần nhỏ của món ăn thôi và đợi khoảng 1 đến 2 giờ, sau đó mới đưa ra quyết định sau khi nắm được tình hình là có nên dùng tiếp hay không. Hãy cân đo liều lượng một cách thông minh và lắng nghe cơ thể của bạn, và đừng bao giờ quyết định khi đang chịu ảnh hưởng của cần sa.

Và Kiến Thức Cần Sa hy vọng với bài viết này, các bạn sẽ biết cách làm bơ cần sa và tạo ra cho mình những món ngon được chế biết từ cần sa.

Tiếp theo: Học cách chế biến những loại dầu cần sa khác trong phần 2 của chuỗi bài nấu ăn với cần sa của chúng tôi.

Nguồn: Leafly

Latest Posts

Don't Miss

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.