21.6 C
New York
Wednesday, December 1, 2021

Latest Posts

Những điều có thể làm khi cần sa khiến bạn buồn ngủ

Sử dụng một chút cần sa indica êm dịu, nhẹ nhàng để chuẩn bị cho một giấc ngủ ngon giấc là một điều rất dễ hiểu. Cần sa nói chung và CBD nói riêng đều được biết đến về khả năng chống mất ngủ rất hiệu quả. Nhưng từ một góc độ khác, khả năng giúp thư giãn của những loại thuốc của thiên nhiên này lại có thể ảnh hưởng đến cuộc sống của chúng ta, khiến chúng ta có phần quá buồn ngủ nên khó hoạt động và làm việc hiệu quả được. Nhất là nếu việc sử dụng cần sa kéo dài suốt trong khoảng thời gian ban ngày để điều trị các bệnh lý như đau mãn tính, lo âu hay trầm cảm. Tin vui là có một vài cách đơn giản để chống lại cảm giác buồn ngủ, thích nằm một chỗ, từ đó có thể duy trì sự năng động và giữ cho tâm trí tỉnh táo.   

1. Tập thể dục

Tập thể dục là một biện pháp tự nhiên để tăng cường năng lượng, cung cấp nhiều ôxy hơn cho tim và phổi. Một nghiên cứu đăng trên Chuyên san Bệnh tâm thể và Trị liệu tâm lý năm 2008 đã phát hiện rằng tập thể dục đều đặn giúp bạn tăng thêm 20% mức năng lượng và giảm tới 65% mức mệt mỏi.  

Tập thể dục đều đặn còn có thể giúp bạn ngủ ngon giấc hơn, nghĩa là chất lượng giấc ngủ của bạn sẽ được cải thiện, do đó năng lượng khi thức của bạn cũng được tăng cường. Nhiều người cho biết rằng việc tập thể dục trong lúc high không chỉ giúp kéo dài thời gian của hiệu ứng, mà còn cho thấy những tác động tích cực trong các vấn đề mỏi, căng và viêm cơ.

2. Giảm bớt liều cần sa

Bạn chắc hẳn không cần phải đạt tới mức phê để thu được đầy đủ những lợi ích y tế của cần sa. Việc đưa quá nhiều cần sa vào cơ thể không chỉ chắc chắn sẽ dẫn đến hiệu ứng couchlock (buồn ngủ, muốn nằm một chỗ), mà còn có thể dẫn đến cảm giác lo âu, khiến bạn không thể hoạt động hiệu quả.

Ngày càng có thêm những nghiên cứu chỉ ra rằng liều trị liệu bạn sử dụng càng nhỏ thì tác dụng càng tốt. Vậy nên nếu bạn đang sử dụng cần sa thường xuyên và đều đặn để điều trị hội chứng tiền kinh nguyệt, lo âu, chứng đau hoặc để kích thích cảm giác thèm ăn…, tốt nhất bạn nên áp dụng những liều lượng từ 5 – 10 mg chia thành 1 – 2 lần mỗi ngày.  

Cách tốt nhất để áp dụng vi liều microdosing (vi liều) là thông qua những liều edible chia nhỏ, nhưng nếu bạn thích sử dụng bằng cách hút hơn thì 1 – 2 hơi mỗi ngày có thể cũng đủ để giảm nhẹ các triệu chứng trong khi vẫn giúp bạn tỉnh tảo.

3. Chuyển sang một giống sativa

Các giống sativa nổi tiếng về những đặc tính tăng cường và kích thích. Trên thực tế, có nhiều người quyết định sử dụng các giống sativa để dành cho một ngày hoạt động năng nổ về thể chất. Các giống sativa khiến bạn có thể cảm thấy dễ chịu và high mà không thèm ngủ. Chúng cũng sở hữu những hiệu ứng não bộ, giúp bạn tỉnh táo, tập trung và sáng tạo hơn.  

Nhiều nhà nghiên cứu dược phẩm đã khám phá ra những giống sativa đặc biệt được sử dụng để điều trị rối tăng động giảm chú ý, tự kỷ, và trầm cảm.  

4. Uống cà phê

Trừ phi bạn có xu hướng dễ bị lo âu hay hoảng loạn, uống cà phê hoặc trà xanh có thể đem lại cho bạn một sự nâng cao năng lượng nhanh chóng nếu cần sa khiến bạn buồn ngủ. Nhiều người đưa ra một phán đoán hợp lý rằng việc trộn caffeine cùng với cần sa khiến cơ thể bị nhầm lẫn do một chất là chất kích thích và một chất là chất xoa dịu. Tuy nhiên, một nghiên cứu bình duyệt vào năm 2011 đã phát hiện thật ra caffeine có thể tăng cường các hiệu ứng của THC, có tiềm năng khiến trải nghiệm high trở nên dễ chịu hơn. Trên thực tế, có vẻ caffeine bổ sung cho THC rất tốt nên sẽ cần đến liều lượng THC thấp hơn mà vẫn đạt được những hiệu ứng trị liệu.  

Nếu bạn có thể sử dụng ít THC mà vẫn đạt được cùng những hiệu ứng nhờ đến caffeine, đó sẽ là một cách tuyệt vời để bạn có thể tỉnh táo hơn. Tuy nhiên, hãy bắt đầu chầm chậm khi sử dụng chung caffeine cùng với cần sa, và tăng dần cho đến khi đạt đến liều lượng phù hợp của mỗi chất.

Nguồn: HERB

 

Latest Posts

Don't Miss

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.